phần mềm kiểm tra từ khoá

phần mềm kiểm tra từ khoá
phần mềm kiểm tra từ khoá miễn phí

Tuesday, April 15, 2014

Case Study facebook marketing (p3) Tạo và tối ưu hóa Facebook Ads

Rate this posting:
{[['']]}

xách laptop lên và chạy Ads nào

Đầu tiên bạn cần vào đây để tạo ads: https://www.facebook.com/ads/create.
Mọi người sẽ thấy giao diện như bên dưới, bạn click chọn Page Likes và Chọn Fanpage mà bạn đã xây dựng.
chọn page like
chọn page like bạn muốn
Cách tạo Fanpage thì rất đơn giản nên mình không nhắc đến ở đây nữa. Tiếp theo bạn click vào Continue nhé.

Phần tiếp theo là chọn lựa hình ảnh để hiển thị khi chạy quảng cáo. Facebook cho phép bạn upload tối đa 6 bức hình trong 1 lần tạo ads cho 1 campagin, bạn hãy tận dụng khả năng này để chọn ra bức hình nào có CTR cao nhất nhé. CTR càng cao thì giá của bạn sẽ càng thấp. Chính vì thế, bạn cần chăm chút cho bức ảnh mà mình sử dụng để có được kết quả tốt nhất.

Size ảnh sử dụng cho ads chạy trên new feed là 600 x 225 px, bạn hãy tạo file ảnh với kích thước đúng như trên để được hiển thị tốt nhất trên New Feed nhé. Thường thì mình chỉ chạy New Feed bởi lẽ hình ảnh to, bắt mắt, CTR cũng cao hơn so với chạy ở cột tay phải.chú ý text trên hình ảnh của bạn không đc quá 20% nhé.Để ước lượng ảnh của bạn có vi phạm chính sách hay không click vào ĐÂY để sử dụng tool của facebook

Mình xin nhắc lại 1 lần nữa là hình ảnh trong FB ads cực kỳ quan trọng, hình ảnh của bạn phải bắt mắt, đẹp, nổi bật và chứa Call to action  ( ví dụ click ngay,tìm ngay,xem ngay...). Đó là những điều mà mình đã sử dụng để có 1 bức hình với tỉ lệ CTR cao -> từ đó giá chạy Ads của mình sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Tiếp theo là phần cài đặt Title và Description cho Ads.
Phần này cũng quan trọng không kém, chiếm tầm 30 – 40% trong việc khuyến khích người dùng click vào Ads của bạn đấy. Một số tiêu chí khi bạn viết Tiêu đề và Description cho quảng cáo.

Title: Luôn nhớ là phải chứa tên thương hiệu, tên shop…. không ai muốn click vào 1 quảng cáo mà không biết nó từ đâu đến và click vào thì có hại gì hay không,tất nhiên là ngay cả mình
Description: Viết sao cho vào thẳng vào vấn đề trọng tâm, cốt lõi, không rườm rà, dài dòng. Viết theo kiểu Call to action để khuyến khích khách hàng tò mò và click và ads của bạn.

Và 1 nguyên tắc khi viết Title & Description đó chính là: “The Shorter, The Better” nghĩa là “Càng ngắn, càng tốt“. Ngắn gọn nhưng phải đủ ý nhé!

Tiếp theo cũng là một phần rất quan trọng đó là Target Audience, nghĩa là nhắm đối tượng mà Ads của bạn sẽ được hiển thị trên New Feed của họ. Ở phần này, bạn cần chú ý đến những điểm sau.

  • Location: Chọn quốc gia và thành phố mà bạn nhắm đến. Ví dụ như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội…. Nếu bạn chỉ bán nội thành, hãy target thành phố cố định, nếu bạn ship hàng đi toàn quốc thì hãy chọn cả Việt nam, điều đó hoàn toàn phụ thuộc và mục đích kinh doanh của bạn. 
  • Age: Chọn lựa đúng độ tuổi khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Phần này rất quan trọng, theo như kinh nghiệm chạy ads của mình thì việc chọn độ tuổi không phù hợp sẽ dẫn đến lượng Fan tương tác ít, nhắm đến khách không có nhu cầu mua hàng hoặc chất lượng Fan thấp. Do đó bạn nên xác định cho đúng độ tuổi khách hàng khi chạy ads nhé.và cũng do một vài chế tài của facebook nữa,có một vài sản phẩm trên 18 tuối,bạn cần chú ý hơn phần này
  • Giới tính: Đơn giản là hãy chọn giới tính khách hàng mục tiêu của bạn, nếu bạn bán đồ nữ, hãy chọn nữ, nếu bạn bán đồ nam, hãy chọn nam. Chỉ đơn giản như thế thôi
  • Interest: Sở thích, mục này chỉ có tính tương đối tuy nhiên một khi bạn master mục này thì việc target khách hàng mục tiêu chính xác sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Nếu bạn đã có tập UID khách hàng sẵn up lên ở ĐÂY thì chọn tập của bạn ngay thôi.Những mục khác, bạn hãy để mặc định hết nhé. Và cuối cùng là phần đặt tên cho chiến dịch, đặt budget, thời gian chạy Ads và cách bid. Ở phần này bạn cần chú ý 1 số điểm sau:

Campaign budget bạn chọn ít ít thôi, tầm 100K/day thôi nhé,nhưng mình chọn 100k trọn gói chiến dịch,bạn nên xé nhỏ chiến dịch ra mới có chất lượng. Mục đích là để hạ giá thành xuống đồng thời để test xem Ads nào của bạn có CTR cao nhất.chú ý thị trường việt nam,thì nên chọn thanh toán bằng Việt Nam đồng sẽ rẻ nhất


Ở mục Campaign Schedule bạn chọn như hình để chạy ads ngay và luôn hoặc đặt thời gian bắt đầu chạy và kết thúc trong mục Set start date and end date nhé.

Phần bidding and pricing bạn để mặc định là Optimize for Page likes vì mục đích của chúng ta là cần tăng like cho Fanpage mà thôi. Nếu bạn cần người dùng click vào website thì hãy chọn Optimize for CPC nhé. Sau đó Click Place Order để hoàn thành.

Sau khi bạn hoàn thành quảng cáo, Facebook sẽ duyệt (thường mình chỉ mất tầm 5p để được duyệt 1 quảng cáo) và cho chạy quảng cáo của bạn ngay và luôn.
Bạn có thể xem thêm những phần còn lại của Series ngay bên dưới để không bỏ lỡ thông tin nào nhé:


Hi vọng là bài viết này có ích .Xin cám ơn và hẹn gặp lại!

Phản ứng:

0 nhận xét:

Post a Comment